ระบบจัดการชั้นเรียนออนไลน์

ห้องการเรียนการสอน คณะมนุษยศาสตร์

ระบบจัดการชั้นเรียนออนไลน์

โพสต์โดย ranu » พฤหัสฯ. 16 ส.ค. 2012 8:47 am

ขอเชิญครูอาจารย์ใช้ http://ClassStart.org ระบบจัดการชั้นเรียนออนไลน์ (Classroom Management System) สามารถจัดการเอกสารการสอน สร้างแบบฝึกหัด ให้คะแนน สนทนาผ่านเว็บบอร์ด ประกาศข่าว และดาวน์โหลดไฟล์คะแนนรวม บริการฟรีแก่ทุกสถานศึกษา ไม่ต้องติดตั้งระบบเอง ไม่ต้องดูแลเครื่องแม่ข่ายเอง ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาค่ะ
ranu
 
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 18 พ.ค. 2012 9:56 am

Re: ระบบจัดการชั้นเรียนออนไลน์

โพสต์โดย usaporn » อังคาร 04 ก.ย. 2012 10:03 pm

อาจารย์ได้เข้าไปดูในเว็บไซด์แล้วค่ะ น่าสนใจมาก
เพราะเดี๋ยวนี้การเรียนการสอนแบบผสมผสาน (Blended Learning) หรือ Hybrid Learning เริ่มเข้ามามีบทบาทต่อการเรียนการสอนในประเทศไทยมากขึ้น จากการสอนที่ต้องมีอาจารย์มาสอนหน้าชั้นเรียน ก็เปลี่ยนมาใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์มาช่วยในการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยใช้การสร้างบทเรียนออนไลน์นี่ล่ะ

อาจารย์ทำงานวิจัยเรื่อง “ผลของการเรียนรู้แบบผสมผสานที่มีต่อแรงจูงใจภายในในการเรียนรู้ ทัศนคติในการเรียนวิชาภาษาอังกฤษและความพึงพอใจในบรรยากาศการเรียนรู้ของนิสิตปริญญาตรี มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ” ซึ่งกล่าวถึงการศึกษาเปรียบเทียบแรงจูงใจภายในในการเรียนรู้ ทัศนคติที่มีต่อการเรียนวิชาภาษาอังกฤษ ทัศนคติที่มีต่อการเรียนวิชาภาษาอังกฤษ และความพึงพอใจในบรรยากาศการเรียนรู้ก่อนและหลังการเรียนรู้แบบผสมผสานในการเรียนวิชาภาษาอังกฤษของนิสิต ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และการศึกษาเปรียบเทียบแรงจูงใจภายในในการเรียนรู้ ทัศนคติที่มีต่อการเรียนวิชาภาษาอังกฤษและความพึงพอใจในบรรยากาศการเรียนรู้ระหว่างนิสิตที่มีการเรียนรู้แบบผสมผสานกับนิสิตที่มีการเรียนรู้แบบปกติในการเรียนวิชาภาษาอังกฤษของนิสิตปริญญาตรี มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ซึ่งพบว่านิสิตปริญญาตรี มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒมีแรงจูงใจภายในในการเรียนรู้ มีทัศนคติที่มีต่อการเรียนวิชาภาษาอังกฤษ และมีความพึงพอใจในบรรยากาศการเรียนรู้สูงขึ้นหลังจากได้เรียนรู้แบบผสมผสานในการเรียนวิชาภาษาอังกฤษ และพบว่านิสิตปริญญาตรี มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒที่มีการเรียนรู้แบบผสมผสานในการเรียนวิชาภาษาอังกฤษมีแรงจูงใจภายในในการเรียนรู้ มีทัศนคติที่มีต่อการเรียนวิชาภาษาอังกฤษ และความพึงพอใจในบรรยากาศการเรียนรู้สูงกว่านิสิตที่มีการเรียนรู้วิชาภาษาอังกฤษแบบปกติ ทั้งนี้เป็นเพราะว่าการเรียนรู้แบบผสมผสานในการเรียนวิชาภาษาอังกฤษเป็นการเรียนโดยผสมผสานวิธีการสอนแบบบรรยายในชั้นเรียน และวิธีการสอนแบบ online โดยใช้ ATutor เพื่อให้ผู้เรียนได้ทบทวนสิ่งที่ได้เรียนรู้ในชั้นเรียน ถึงแม้ว่าผู้เรียนจะขาดเรียน ก็สามารถติดตามการเรียนได้ในภายหลัง ซึ่งทำให้ผู้เรียนมีความเป็นตัวของตัวเอง สามารถพัฒนาทักษะในความสามารถ และมีความสนุกเพลิดเพลิน ตลอดจนทำให้เกิดความมุ่งมั่นในการเรียน มีความพึงพอใจในบรรยากาศการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ

ขอบคุณคุณเรณูมากนะคะ
usaporn
 
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 04 ก.ย. 2012 9:53 pm

Re: ระบบจัดการชั้นเรียนออนไลน์

โพสต์โดย Bergcampnow » จันทร์ 16 ก.พ. 2015 1:44 pm

ดีมากเลยครับ ที่ทำเว็บแบบนี้ สะดวกขึ้นเยอะ
Bergcampnow
 
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 16 ก.พ. 2015 1:32 pm

Re: ระบบจัดการชั้นเรียนออนไลน์

โพสต์โดย Meteoge » พุธ 10 มิ.ย. 2015 10:30 am

ถือว่าเป็นแนวคิดที่ดีสุดๆ เลยครับ สนับสนุนๆ
Meteoge
 
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 10 มิ.ย. 2015 10:06 am

Re: ระบบจัดการชั้นเรียนออนไลน์

โพสต์โดย Lubieging » พฤหัสฯ. 24 ธ.ค. 2015 4:33 pm

การเรียนออนไลน์ถ้าคนสนใจจริงๆ คิดว่าดีแต่ถ้าคนเรียนผ่านๆ ก็แย่เลย
Lubieging
 
โพสต์: 2
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 24 ธ.ค. 2015 4:30 pm

Re: ระบบจัดการชั้นเรียนออนไลน์

โพสต์โดย aegisgodfear » อังคาร 02 ส.ค. 2016 3:37 pm

ดีมากๆเลนครับ การเรียนออนไลน์นั้น เหมาะกับยุคสมัยนี้มากขึ้นและจะทำให้ไม่เบื่ออีกด้วย
เชิญชวนให้มาเที่ยวกันกับจังหวัดขอนแก่น แหล่งท่องเที่ยวอันหลากหลายแห่งประเทศไทย มาเที่ยวกันเยอะๆนะครับ
aegisgodfear
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 02 ส.ค. 2016 3:35 pm


ย้อนกลับไปยัง ห้องการเรียนการสอน

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron